Ấm Tử Sa Tây Thi Đất Tử Nê Dung Tích 360ml

Giá bán: 2.800.000₫

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: Đang cập nhật...

西施 野趣 dịch nghĩa là Tây Thi Dã Thú- đây cũng chính là tên mà nghệ nhân Trình Lộ đã đặt tên cho chiếc ấm này. Dã Thú ở đây mang nghĩa hoang dã, niềm vui thôn quê bình dị với hình ảnh 1 chú sóc đang kiếm ăn dưới gốc cây thông. Nét khắc đặc biệt sinh động và có hồn.

Tây Thi là một trong những dáng ấm kinh điển nhất, hình dáng lấy cảm hứng từ bầu ngực nàng Tây Thi tròn đều và tràn đầy sức sống. Ấm có dung tích khá lớn 360ml phù hợp quẩn ẩm từ 4-8 người, đã kiểm tra công năng và độ hoàn thiện tinh xảo, đi kèm chứng thư nghệ...

西施 野趣 dịch nghĩa là Tây Thi Dã Thú- đây cũng chính là tên mà nghệ nhân Trình Lộ đã đặt tên cho chiếc ấm này. Dã Thú ở đây mang nghĩa hoang dã, niềm vui thôn quê bình dị với hình ảnh 1 chú sóc đang kiếm ăn dưới gốc cây thông. Nét khắc đặc biệt sinh động và có hồn.

Tây Thi là một trong những dáng ấm kinh điển nhất, hình dáng lấy cảm hứng từ bầu ngực nàng Tây Thi tròn đều và tràn đầy sức sống. Ấm có dung tích khá lớn 360ml phù hợp quẩn ẩm từ 4-8 người, đã kiểm tra công năng và độ hoàn thiện tinh xảo, đi kèm chứng thư nghệ nhân

Đất tử nê được khai thác từ quặng Hoàng Long Sơn, hàm lượng sắt cao, các hạt trong đất có mật độ dày. Ấm rất dễ dùng và dễ nuôi, qua một thời gian ngắn sẽ biến chuyển sang màu đậm và bóng hơn rất nhiều

Trình Lộ- nữ, trợ lý nghệ thuật và thủ công cấp quốc gia, sinh ra tại Nghi Hưng, tỉnh Giang Tô vào tháng 11 năm 1989. Bà tốt nghiệp Học viện gốm sứ Cảnh Đức, chuyên ngành thiết kế gốm sứ, sau khi tốt nghiệp bà được chỉ dẫn làm ấm tử sa bởi nhiều bậc thầy lão luyện trong nghề. Bà đã được vinh danh liên tục qua từng năm:

- Năm 2013, đoạt giải nhất về nghệ thuật chạm khắc gốm triển lãm của Hội Thư pháp thành phố.

- Năm 2013, "A Group of Harmony" đã giành được giải bạc trong Cuộc thi Cúp Nghệ thuật Quốc gia về Thủ công và Nghệ thuật Trung Quốc.

- Năm 2014, giành được giải Đồng trong Cuộc thi Cúp Nghệ thuật Quốc gia về Thủ công và Nghệ thuật Trung Quốc.

- Năm 2014, được trao tặng danh hiệu danh dự "Nghệ nhân gốm trẻ xuất sắc của thành phố Nghi Hưng".

- Năm 2015 (hơn một vài năm), đã giành được Giải thưởng Xuất sắc của "Nghệ thuật tài tình. Giải Kim Mã" trong nghệ thuật và thủ công của Trung Quốc.

- Năm 2017, anh đạt danh hiệu "Top 10 nghệ nhân gốm trẻ (xuất sắc)"

- Năm 2017, ông đã được trao tặng danh hiệu danh dự "Nghệ nhân phụ tá thủ công mỹ nghệ toàn quốc".

- Năm 2020, các tác phẩm được Bảo tàng Dinh thự Hoàng tử của Bộ Văn hóa và Du lịch thu thập

---------------------

Xem hàng trực tiếp tại đây:

Địa chỉ: số 37, Đường Central Sunrise A, KDT The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0977231436 - 0943293936

Email: annhienthuongtra@gmail.com

Xem các mẫu ấm mới nhất của Vạn Bảo Đường tại đây: Ấm tử sa

Chính sách của Vạn Bảo Đường đang được cập nhật

Xem thêm >>