KHAY TRÀ THU HẢI ĐƯỜNG MEN NGỌC

Giá bán: 1.750.000₫

1.950.000₫

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: KTMHD

Sản phẩm hình thành nhờ người thợ gốm đóng các cửa thông gió của lò nung để giữ ổn định nhiệt độ trong lò, điều này được quyết định bằng cách quan sát độ cháy đỏ trong lò nung thông qua một lỗ quan sát (nếu nung quá độ, chất men sẽ giữ mầu trắng nguyên thủy của nó)

🟤 Kích thước: 16,5x6cm

🟤 Chất liệu: Sứ trộn tro thực vật, mặt khay bằng đồng

🌄 Xuất xứ: Cảnh Đức

𝑲𝒉𝒂𝒚 𝒕𝒓𝒂̀ 𝑻𝒉𝒖 𝑯𝒂̉𝒊 Đ𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝒎𝒆𝒏 𝒏𝒈𝒐̣𝒄 𝒕𝒓𝒐 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒗𝒂̣̂𝒕

Khay được thiết kế tinh tế, thân khay bằng sứ, mặt khay bằng đồng, có lỗ thoát nước thuận tiện, có thể trữ nước, có thể rửa chén (dùng như kháo trà), có thể làm đế ấm, đế chén, đa công năng. Họa tiết hoa Thu Hải Đường điểm nhẹ nhàng quanh thân như nàng thiếu nữ yêu kiều mang ý nghĩa cao sang,phú quý và đủ đầy.

Khi người xưa nhận ra rằng tro thực vật có thể làm thành một thứ ""men"" bóng đẹp, bảo vệ đồ gốm và thiết thực, họ thu gom tro thực vật đã đốt, trộn với nước và lau đều bằng tay vào phôi gốm trước khi nung trong lò. Đồ gốm sau nung có một lớp ánh pha lê, đồ gốm có lớp bóng này không chỉ có chức năng chống thấm mà còn rất dễ lau chùi

Sản phẩm hình thành nhờ người thợ gốm đóng các cửa thông gió của lò nung để giữ ổn định nhiệt độ trong lò, điều này được quyết định bằng cách quan sát độ cháy đỏ trong lò nung thông qua một lỗ quan sát (nếu nung quá độ, chất men sẽ giữ mầu trắng nguyên thủy của nó). Mầu sắc được tạo ra sẽ biến thiên từ mầu tái nhợt, hầu hết là lục nhạt tới lục sáng của trái táo, trong khi điểm tới hạn của chất men dao động từ đục mờ sang lấp lánh như thủy tinh”.

🟤 Kích thước: 16,5x6cm

🟤 Chất liệu: Sứ trộn tro thực vật, mặt khay bằng đồng

🌄 Xuất xứ: Cảnh Đức

Chính sách của Vạn Bảo Đường đang được cập nhật